จัดงานแต่งที่บ้านงบน้อย

จัดงานแต่งที่บ้านงบน้อย แต่ดูดี มีระดับ บรรยากาศชิลๆ

จัดงานแต่งที่บ้านงบน้อยแต่ให้ภาพรวมออกมาดีเราควรทำอย่างไรให้จัดงานแต่งที่บ้านออกมาดูดีโดยที่ใช้เงินไม่เยอะ ของแบบนี้ต้องพึ่งฝีมือเป็นหลักด้วยจ้าเพราะถ้าไม่เน้นเงินก็ต้องไปเน้นที่แรงและเวลาแทน ถ้าเป็นฉากทำเองต้องเผื่อเวลาให้มากพอเลยเพราะถ้าทำใกล้วันงานอาจไม่ทันได้ ชวนคนมือฝีมือด้านประดิษฐ์ตัดแต่งกระดาษมาช่วยรับรองว่าภาพรวมออกมาดีแน่จ้า ในภาพฉากตัวอย่างด้านล่างบางภาพก็เน้นตกแต่งง่ายๆเป็นหลักเผื่อไว้สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาตัดกระดาษประดิษฐ์อะไรแบบนี้ก็ผ่อนเวลาไปได้เยอะดีนะ

ฉากงานแต่ง

ถือเป็นจุดถ่ายรูปของงานที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าแต่ ปัญหาคือถ้าเช่าฉากมาแน่นอนว่าราคาต้องแพงมากแน่ๆแต่ของแบบนี้มีทางออกจ้าถ้าเราพอมีฝีมือลองมาดูไอเดียภาพฉากทั้งสี่ที่ด้านล่างกันค่ะ

ผีเสื้อเต็มไปหมดเลยจ้า สีชมพูหวานมากเป็นงานฉากแบบกระดาษที่ฟรุ้งฟริ้งมากมายจ้า

ฉากผ้าเล็กๆสีขาวน่ารักแต่งใบไม้เส้นๆเล็กน้อยกับตัวอักษรหรือว่าป้ายชื่อเท่านี้ก็น่ารักได้ค่ะ

ฉากแผ่นขาวเรียบแต่งไฟห้อยลงมา อาจมีผ้าห้อยเล็กน้อยสีอ่อนสวยแบบภาพ เว้นอีกฝั่งไว้เผื่อตกแต่งใส่ตัวอักษร

เป็นฉากสามสีที่หวานสดใสมากจ้า ฉากผีเสื้อกระดาษดูฟรุ้งฟริ้งจัดเต็มสุดๆแถมลูกโป่งยังเสริมฉากให้ดูหวานขึ้นด้วย

โมบายห้อยในงานแต่ง

อยากจะตกแต่งนอกหรือในงานตรงส่วนที่ว่างเปล่าให้ดูน่าสนใจขึ้นลองเอาเวลาที่เหลือมานั่งประดิษฐ์สิ่งเหล่านี้กันค่ะจะได้เพิ่มสีสันให้กับงานแต่งของเราด้วย

เริ่มที่ภาพแรกเลยจ้าเป็นนกประดาษ นกจากจะสวยแล้วความหมายยังดี๊ดีอีก ดูเหมาะกับการตกแต่งในงานดี

มาแนวคล้ายม่านเลยจ้าเป็นรูปโมบายกระดาษทรงเหลี่ยมเป็นการเลือกใช้โทนสีได้ดูสวยหรูเลยค่ะ

มองแบบนี้แล้วเหมือนดอกจำปีที่กำลังร่วงมาจากต้นไม้เลย สีขาวล้วนก็สวยได้

หรือถ้าไม่มีจุดห้อยก็ทำเป็นฉากแล้วประดิษฐ์แนวนี้ดูก็น่ารักสดใสมากมายเลยจ้า

จุดนั่งถ่ายภาพ

ถ้ายังพอมีมุมว่างๆหรือเก้าอี้สวยๆลองมาทำเป็นจุดเล็กๆไว้ให้แขกร่วมงานได้นั่งถ่ายรูปแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะว่ามั้ยเพื่อนๆ แต่งไม่ยากด้วยยิ่งถ้าใครมีแหล่งขายดอกไม้ใกล้บ้านหรือที่บ้านปลูกดอกไม้เหล่านี้อยู่แล้วยิ่งสบายเลย

มาภาพแรกก็แต่งได้อลังการเลยจ้าแม้เป็นเก้าอี้ยาวขนาดเล็กแต่พอได้แต่งผ้า แจกัน หนังสือเล่มหนา หรือแม้กระทั่งเทียนด้านล่างที่จะมีหรือไม่ก็ได้ โรยปิดท้ายด้วยกลีบกุหลาบเป็นจุดที่น่ามีไว้นั่งถ่ายรูปในงานแต่งมากถ้าใครมีเก้าอี้แบบนี้นี่ตกแต่งได้สบายจ้า

ถ้าหน้าบ้านเรามีชิงช้าที่แข็งแรงหน่อยลองมาเพิ่มสีสันด้วยการแต่งดอกไม้สีสดๆเล็กน้อยและผ้าลูกไม้สีขาวน่ารักกันดูค่ะ

หรือถ้ามีชิงช้าแบบนั่งได้สองคนลองมาแต่งดอกไม้สดสวยๆแบบนี้กันดูก็ดีนะคะ ถ้ามีกลีบกุหลาบเหลือก็เอามาโปรยพื้นหน้าชิงช้าเล็กน้อยจะดูน่ารักมาก

หรือถ้ามุมใดมุมหนึ่งของบ้านเรามีชิงช้าแล้วแขกเข้าถึงจุดนั้นได้เราอาจจะตกแต่งชิงช้าให้สวยหวานขึ้นด้วยผ้าและดอกไม้ปลอม แถมด้วยหมอนใบเล็กน่ารักสักสองสามใบก็ดีน๊า

สวยๆทั้งนั้นเลยไม่ว่าจะเป็นฉาก ที่ห้อยรูปต่างๆหรือแม้กระทั่งจุดถ่ายรูปเล็กๆที่ดูแล้วน่าสนใจมากๆเลยค่ะ หลายคนอาจสงสัยว่าเอ๊ะบางภาพที่เราหามาก็ดูเหมือนจะลงทุนเยอะอยู่นะอันนี้เรานำเสนอในกรณีสำหรับคนที่มีสิ่งของหรือปลูกดอกไม้เหล่านี้อยู่แล้วด้วยจ้าถ้าหากเรานำของที่มีมาจัดแต่งแบบนี้จะออกมาดูดีมากๆเลย ขอบคุณรูปไอเดียจัดงานแต่งที่บ้านงบน้อยจาก Pinterest นะคะ